วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ส่วนประกอบในการตำส้มตำ






ส่วนประกอบในการตำส้มตำ


ส่วนประกอบอาหาร

เครื่องปรุง


วัตถุดิบ
น้ำหนัก (กรัม)        
สูตรตวง
    ปริมาณ
1
มะละกอดิบ
140
1 ถ้วยตวง

2
พริกขี้หนูสด
10
1 ช้อนโต๊ะ
     5 เม็ด
3
กระเทียม
12
1 ช้อนโต๊ะ

4
ถั่วฝักยาว
40
1/2 ถ้วยตวง
     2 ฝัก
5
มะเขือเทศลูกเล็ก (ผ่าครึ่ง)
70
1/2 ถ้วยตวง
     4 ลูก
6
น้ำปลา
12
1 ช้อนโต๊ะ

7
น้ำตาลปี๊บ
18
1 ช้อนโต๊ะ

8
น้ำมะนาว
48
1/4 ถ้วยตวง
     1 ลูก
9
กุ้งแห้ง
15
1 ช้อนโต๊ะ

10
ถั่วลิสงคั่ว
11
1 ช้อนโต๊ะ











อุปกรณ์การเตรียม
  • มีด
  • เขียง
  • กระทะ
  • ตะหลิว
  • ถ้วยตวง
  • ช้อนตวง
  • เครื่องชั่ง
  • ถ้วยตวงของเหลว
  • กะละมัง
  • จาน
อุปกรณ์ประกอบ
  • ครก
  • ช้อนชิม
      อุปกรณ์จัดแต่ง/รับประทาน
  •  จาน
  • ผักชนิดต่างๆ
อุปกรณ์บริการ
  • จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น