ส่วนประกอบในการตำส้มตำ
ส่วนประกอบอาหาร
เครื่องปรุง
วัตถุดิบ
|
น้ำหนัก (กรัม)
|
สูตรตวง
|
ปริมาณ
|
|
1
|
มะละกอดิบ
|
140
|
1 ถ้วยตวง
|
|
2
|
พริกขี้หนูสด
|
10
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
5 เม็ด
|
3
|
กระเทียม
|
12
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
|
4
|
ถั่วฝักยาว
|
40
|
1/2 ถ้วยตวง
|
2 ฝัก
|
5
|
มะเขือเทศลูกเล็ก (ผ่าครึ่ง)
|
70
|
1/2 ถ้วยตวง
|
4 ลูก
|
6
|
น้ำปลา
|
12
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
|
7
|
น้ำตาลปี๊บ
|
18
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
|
8
|
น้ำมะนาว
|
48
|
1/4 ถ้วยตวง
|
1 ลูก
|
9
|
กุ้งแห้ง
|
15
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
|
10
|
ถั่วลิสงคั่ว
|
11
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
|
อุปกรณ์การเตรียม
|
อุปกรณ์ประกอบ
|
อุปกรณ์จัดแต่ง/รับประทาน
|
อุปกรณ์บริการ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น